Thứ Bảy, Tháng Mười Một 26, 2022

Thầy Vũ Hà Nội 090 468 4983 (Viber)
Thầy Vũ TPHCM 090 325 4870 (Telegram)

More
  Trang chủLuyện dịch tiếng Trung HSKLuyện dịch tiếng Trung HSK 2Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1

  Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1

  Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 được in từ trong giáo án luyện dịch tiếng Trung online các cấp từ HSK 1 đến HSK 9 rất chuyên nghiệp, nội dung bài tập phù hợp cho các bạn đang ở mức độ HSK 2, các bạn nhớ tham khảo ngay nhé.

  5/5 - (3 bình chọn)

  Tìm hiểu tài liệu chuyên ngành biên phiên dịch tiếng Trung HSK 2 bài số1

  Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 là phần nội dung bài giảng trực tuyến đầu tiên ngày hôm nay chúng tôi xin gửi cho các bạn học viên. Bài giảng được lấy từ giáo trình luyện dịch tiếng Trung online do Thầy Nguyễn Minh Vũ thiết kế để làm giáo án giảng dạy cho các bạn học viên của Trung tâm tiếng Trung Quận Thanh Xuân ChineMaster Hà Nội và Trung tâm đào tạo tiếng Trung Chinemaster Quận 10 TP HCM Sài Gòn. Trên kênh học tiếng Trung online nổi tiếng có địa chỉ là chinemaster.com thường xuyên để có thể cập nhật những bài giảng bổ ích hằng ngày do chúng tôi đăng công khai miễn phí. Bên cạnh đó thì bạn nào có nhu cầu học tiếng Trung hãy đăng kí online hoặc có thể đến trực tiếp trung tâm ChineMaster tại quận Thanh Xuân Hà Nội để đăng ký cho mình một khóa học phù hợp như học tiếng Trung giao tiếp,thương mại,nhập hàng từ cơ bản đến nâng cao, thông tin chi tiết ở link bên dưới các bạn hãy tìm hiểu thêm nhé. Hàng ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ livestream dạy học trên kênh youtube Hoc tieng Trung online, các bạn bớt chút thời gian để vào xem nhé, đây là một cơ hội học tập rất quý báu nhé.

  Nội dung giáo án bài giảng hôm nay lớp luyện thi HSK online miễn phí là Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1. Các bạn học viên xem bài học bên dưới mà có chỗ nào chưa hiểu bài thì hãy đăng câu hỏi ở ngay bên dưới bài giảng này mục bình luận nhé. Hoặc các bạn tham gia cộng đồng thành viên diễn đàn tiếng Trung ChineMaster để được các thầy cô giáo hỗ trợ nhanh nhất nhé.

  Diễn đàn tiếng Trung Thầy Vũ

  Diễn đàn tiếng Trung ChineMaster

  Các bạn hãy xem lại bài cũ Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 1 bài tập 3 trước khi vào bài mới ngày hôm nay nhé.

  Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 1 bài tập 3

  Khóa học đào tạo chương trình tiếng Trung Thương mại toàn tập từ A đến Z do chính Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ thiết kế và biên soạn các tài liệu để dành cho các bạn học viên có nhu cầu muốn học thêm một ngành nghề mới hơn.

  Khóa học tiếng Trung thương mại Thầy Vũ

  Hiện nay do tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng trên toàn quốc,nên việc học trực tiếp tại trung tâm là điều gần như không thể,chính vì vậy để đáp ứng cho nhu cầu học tập của các bạn,Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ đã mở ra các lớp học online trong đó có Lớp học tiếng Trung online qua Skype

  Lớp học tiếng Trung online qua Skype 

  Tiếp theo có một khóa học rất mới và rất hot mà tôi sẽ gửi cho thông tin cho các bạn chính là khóa học Nhập hàng Trung Quốc tận gốc Taobao pinduoduo từ A đến Z chỉ dành riêng cho dân buôn bán kinh doanh muốn nhập hàng Trung Quốc về bán trên các Shop thương mại điện tử Việt Nam hoặc có nhu cầu sử dụng hàng nội địa Trung cá nhân.

  Đăng ký khóa học oder Taobao 1688 pinduoduo

  Các bạn học viên nhanh chóng truy cập vào link sau đây để có thể download Bộ gõ tiếng Trung SoGou PinYin về máy tính của mình và sử dụng hàng ngày. Nhớ xem kiểm tra thật kĩ rồi mới tiến hành cài đặt bộ gõ tiếng Trung Sogou Pinyin theo sự hướng dẫn chi tiết các bước từ A đến Z của Thầy Nguyễn Minh Vũ nhé.

  Download bộ gõ phiên âm tiếng Trung Thầy Vũ

  Tiếp đến chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết bảng từ vựng tiếng Trung thương mại của Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ,bài giảng này sẽ trang bị cho bạn rất nhiều kiến thức cực kỳ quan trọng mà bất kỳ bạn nào cũng sẽ cần thiết đến.

  Bảng từ vựng tiếng Trung thương mại

  Bài giản 999 mẫu câu đàm phán tiếng Trung thương mại được thiết kế dựa theo kiến thức ở trong bộ sách giáo trình tiếng Trung thương mại ChineMaster 8 quyển. Các bạn ấn vào để xem để có thể củng cố thêm kiến thức các kỹ năng dịch thuật tiếng Trung nhé.

  999 mẫu câu đàm phán tiếng Trung thương mại

  Dưới đây là thông tin về bộ Giáo trình tiếng Trung thương mại 8 quyển và Sách tiếng Trung thương mại ChineMaster do Thạc sĩ Nguyễn Minh Vũ chủ biên,đây là bộ sách giáo trình học tiếng Trung phổ biến nhất hiện nay được các học viên khắp toàn quốc đang sử dụng trong việc học tập cũng như trong công cuộc giảng dạy của các bạn học viên và giảng viên.

  Các bạn học viên nên tranh thủ thời gian học thêm các từ vựng tiếng Trung về mảng buôn bán và xuất nhập khẩu nữa nhé, ví dụ như từ vựng tiếng Trung thương mại, từ vựng tiếng Trung taobao, từ vựng tiếng Trung 1688, từ vựng tiếng Trung mua hàng taobao, từ vựng tiếng Trung mua hàng 1688, từ vựng tiếng Trung nhập hàng taobao, từ vựng tiếng Trung nhập hàng 1688, từ vựng tiếng Trung order taobao, từ vựng tiếng Trung order 1688, từ vựng tiếng Trung giày dép taobao 1688, từ vựng tiếng Trung phụ kiện thời trang taobao 1688, từ vựng tiếng Trung xuất nhập khẩu .v.v.

  Để bổ trợ thêm kiến thức cho giáo án của Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 thì các bạn cần học thêm các từ vựng tiếng Trung HSK 1, từ vựng tiếng Trung HSK 2 và từ vựng tiếng Trung HSK 3 nữa nhé.

  Các bạn học viên hãy tranh thủ thời gian làm thêm các bài tập ứng dụng thực tế sau đây để bổ sung thêm kiến thức cho Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 nhé.

  Ngay sau đây là phần chi tiết nội dung giáo án bài giảng hôm nay Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 các bạn chú ý xem bên dưới.

  Chi tiết Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1

  Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 tiếp tục nội dung giáo án chương trình đào tạo trực tuyến các lớp luyện thi HSK online miễn phí khai giảng từ tuần trước và học trực tuyến trên website trung tâm tiếng Trung ChineMaster và trên forum diễn đàn tiếng Trung của Thầy Vũ. Các bạn học viên chú ý cần học thật chắc toàn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng Trung HSK 1 để làm tốt các bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 2 trên kênh này nhé. Mỗi ngày Thầy Vũ sẽ đưa ra thêm nhiều bài tập nâng cao kỹ năng biên phiên dịch tiếng Trung ứng dụng thực tế để các bạn học viên có thêm cơ hội luyện tập và cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng Trung HSK 9 cấp. Các bạn chú ý theo dõi hàng ngày tiến độ bài giảng trực tuyến lớp luyện thi HSK miễn phí của Thầy Vũ trên website luyện thi HSK online miễn phí này nhé.

  Nội dung Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 cac bạn xem chi tiết ở ngay bên dưới. Chỗ nào các bạn xem chưa hiểu thì hãy tương tác trực tuyến cùng Thầy Vũ trên forum diễn đàn tiếng Trung ChineMaster nhé.

  Kiến thức của Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 là không thể đủ dùng được để chúng ta đi thi chứng chỉ tiếng Trung HSK 9 cấp. Vì vậy Thầy Vũ tiếp tục thiết kế thêm nhiều bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK ứng dụng thực tế mới để giúp các bạn học viên nhanh chóng phát triển được kỹ năng phiên dịch tiếng Trung HSK và kỹ năng dịch thuật tiếng Trung HSK một cách hiệu quả nhất nhé.

  Các bạn hãy làm bài tập dưới đây để tăng cường kiến thức cho giáo án Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 nhé.

  演员威尔史密斯被禁止参加奥斯卡颁奖典礼 10 年。

  美国电影艺术与科学学院在美国有线电视新闻网获得的一份声明中宣布,威尔史密斯将在未来 10 年内被禁止参加奥斯卡颁奖典礼,因为他在今年的奥斯卡颁奖典礼上在舞台上殴打喜剧演员克里斯洛克。

  “董事会已决定,自 2022 年 4 月 8 日起的 10 年内,史密斯先生不得亲自或以虚拟方式参加任何学院活动或项目,包括但不限于奥斯卡颁奖典礼,”学院主席大卫鲁宾和首席执行官道恩哈德森在周五的一份声明中说。

  该决定是在当天早些时候在洛杉矶举行的理事会会议上做出的。会议原定于 4 月 18 日举行,但在史密斯上周宣布从学院辞职后,会议加快了进程。

  史密斯就他在未来十年内无法参加奥斯卡颁奖典礼发表了一份简洁明了的声明。

  “我接受并尊重学院的决定,”这位演员在给 CNN 的一份声明中说。

  CNN 已联系 Rock 的代表征求意见。
  一位董事会成员告诉美国有线电视新闻网,该决定是在关于他在舞台上打耳光的后果的“大量辩论”之后做出的。

  学院的信补充说:“第 94 届奥斯卡颁奖典礼旨在庆祝我们社区中在过去一年中做出了令人难以置信的工作的许多人;然而,那些时刻被我们看到史密斯先生在舞台上展示的不可接受和有害的行为所掩盖。”

  “在我们的电视广播中,我们没有充分解决房间里的情况,”信中继续写道。 “对此,我们深表歉意。这是我们为世界各地的客人、观众和学院大家庭树立榜样的机会,但我们没有做好准备——对前所未有的情况毫无准备。”

  理事会在之前的一份声明中表示,他们希望此事“得到及时处理”。

  知情人士此前告诉美国有线电视新闻网,史密斯的辞职意味着他不再是学院投票机构的一员,但这并不妨碍这位奥斯卡奖得主在未来获得提名。

  尽管被禁止参加奥斯卡颁奖典礼,史密斯仍然可以被提名,因为在今天的行动中发挥作用的“行为标准规则”“不适用于奖项资格”,一位接近奥斯卡规则并直接了解规则的消息人士告诉美国有线电视新闻网星期五。

  通常情况下,上一年的最佳男主角获奖者会颁发本年度的最佳女主角奖(而卫冕最佳女主角会颁发最佳男主角奖杯)。随着史密斯的禁令,奥斯卡将不得不打破这一传统。

  3 月 27 日,当这位喜剧演员在奥斯卡颁奖典礼上的舞台上表演时,这位演员震惊了洛克,此前洛克对史密斯的妻子贾达·平克特·史密斯的短发开了个玩笑。

  平克特史密斯因脱发而脱发。

  洛克没有公开谈论此事。

  它会很严肃,也会很有趣,但现在我要讲一些笑话。”

  事件发生后的第二天,史密斯通过社交媒体公开向洛克道歉。

  第二天早上,史密斯还联系了该节目的制片人威尔·帕克(Will Packer),向《早安美国》节目的制片人表示,他道歉并表达了他的尴尬。

  帕克在接受“GMA”采访时说,洛杉矶警察局的警察准备以殴打罪逮捕史密斯,但洛克说他不希望这样。

  学院在信中表达了“对洛克先生在特殊情况下保持镇静的深切感谢”。

  “我们今天针对威尔史密斯的行为采取的这一行动是朝着保护我们的表演者和客人的安全以及恢复对学院的信任这一更大目标迈出的一步,”这封信总结道。 “我们也希望这可以为所有参与和受影响的人开启一段康复和恢复的时期。”

  任何地方的托儿服务都很昂贵。但这个国家名列榜首。

  无论您住在世界的哪个地方,生孩子都是昂贵的。但是,虽然美国发现自己处于成本规模的中间,但中国已成为抚养孩子最昂贵的地方之一。

  根据 Jefferies (JEF) 使用 Yuwa Population Research 的数据进行的研究,按照人均国内生产总值 (GDP) 的百分比衡量,韩国在抚养从出生到 18 岁的孩子最昂贵的地方中名列前茅。 GDP是衡量一个国家经济活动的最广泛的指标。

  中国位居第二,意大利紧随其后。美国位于德国和日本之间的 14 个最昂贵的地方的中间。

  然而,就花费的绝对金额而言,中国是生孩子最便宜的地方之一。但这都是相对的:“如果我们随后将该数据调整为平均可支配收入的百分比,中国将成为抚养孩子最昂贵的地方,”杰富瑞的研究人员说。

  那么,是什么让远东地区抚养孩子的成本如此之高呢?

  Chú thích phiên âm tiếng Trung cho bài giảng Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 được chia ẻ ở ngay bên dưới, các bạn đọc đến đâu mà gặp từ vựng tiếng Trung HSK mới thì hãy tra cứu phiên âm trong phần chú thích phiên âm tiếng Trung bên dưới nhé.

  Yǎnyuán wēi ěr shǐmìsī bèi jìnzhǐ cānjiā àosīkǎ bānjiǎng diǎnlǐ 10 nián.

  Měiguó diànyǐng yìshù yǔ kēxué xuéyuàn zài měiguó yǒuxiàn diànshì xīnwén wǎng huòdé de yī fèn shēngmíng zhōng xuānbù, wēi ěr shǐmìsī jiàng zài wèilái 10 niánnèi bèi jìnzhǐ cānjiā àosīkǎ bānjiǎng diǎnlǐ, yīnwèi tā zài jīnnián de àosīkǎ bānjiǎng diǎnlǐ shàng zài wǔtái shàng ōudǎ xǐjù yǎnyuán kè lǐsī luòkè.

  “Dǒngshìhuì yǐ juédìng, zì 2022 nián 4 yuè 8 rì qǐ de 10 niánnèi, shǐmìsī xiānshēng bùdé qīnzì huò yǐ xūnǐ fāngshì cānjiā rènhé xuéyuàn huódòng huò xiàngmù, bāokuò dàn bù xiànyú àosīkǎ bānjiǎng diǎnlǐ,” xuéyuàn zhǔxí dà wèi lǔ bīn hé shǒuxí zhíxíng guān dào ēn hā dé sēn zài zhōu wǔ de yī fèn shēngmíng zhōng shuō.

  Gāi juédìng shì zài dàngtiān zǎo xiē shíhòu zài luòshānjī jǔxíng de lǐshì huì huìyì shàng zuò chū de. Huìyì yuán dìng yú 4 yuè 18 rì jǔxíng, dàn zài shǐmìsī shàng zhōu xuānbù cóng xuéyuàn cízhí hòu, huìyì jiākuàile jìnchéng.

  Shǐmìsī jiù tā zài wèilái shí niánnèi wúfǎ cānjiā àosīkǎ bānjiǎng diǎnlǐ fābiǎole yī fèn jiǎnjié míngliǎo de shēngmíng.

  “Wǒ jiēshòu bìng zūnzhòng xuéyuàn de juédìng,” zhè wèi yǎnyuán zài gěi CNN de yī fèn shēngmíng zhōng shuō.

  CNN yǐ liánxì Rock de dàibiǎo zhēngqiú yìjiàn.
  Yī wèi dǒngshìhuì chéngyuán gàosù měiguó yǒuxiàn diànshì xīnwén wǎng, gāi juédìng shì zài guānyú tā zài wǔtái shàng dǎ ěrguāng de hòuguǒ de “dàliàng biànlùn” zhīhòu zuò chū de.

  Xuéyuàn de xìn bǔchōng shuō:“Dì 94 jiè àosīkǎ bānjiǎng diǎnlǐ zhǐ zài qìngzhù wǒmen shèqū zhōng zài guòqù yī nián zhōng zuò chūle lìng rén nányǐ zhìxìn de gōngzuò de xǔduō rén; rán’ér, nàxiē shíkè bèi wǒmen kàn dào shǐmìsī xiānshēng zài wǔtái shàng zhǎnshì de bùkě jiēshòu hé yǒuhài de xíngwéi suǒ yǎngài.”

  “Zài wǒmen de diànshì guǎngbò zhōng, wǒmen méiyǒu chōngfèn jiějué fángjiān lǐ de qíngkuàng,” xìn zhōng jìxù xiě dào. “Duì cǐ, wǒmen shēn biǎo qiànyì. Zhè shì wǒmen wèi shìjiè gèdì de kèrén, guānzhòng hé xuéyuàn dà jiātíng shùlì bǎngyàng de jīhuì, dàn wǒmen méiyǒu zuò hǎo zhǔnbèi——duì qiánsuǒwèiyǒu de qíngkuàng háo wú zhǔnbèi.”

  Lǐshì huì zài zhīqián de yī fèn shēngmíng zhōng biǎoshì, tāmen xīwàng cǐ shì “dédào jíshí chǔlǐ”.

  Zhīqíng rénshì cǐqián gàosù měiguó yǒuxiàn diànshì xīnwén wǎng, shǐmìsī de cízhí yìwèizhe tā bù zài shì xuéyuàn tóupiào jīgòu de yī yuán, dàn zhè bìng bù fáng’ài zhè wèi àosīkǎ jiǎng dézhǔ zài wèilái huòdé tímíng.

  Jǐnguǎn bèi jìnzhǐ cānjiā àosīkǎ bānjiǎng diǎnlǐ, shǐmìsī réngrán kěyǐ bèi tímíng, yīnwèi zài jīntiān de xíngdòng zhōng fāhuī zuòyòng de “xíngwéi biāozhǔn guīz锓bù shìyòng yú jiǎngxiàng zīgé”, yī wèi jiējìn àosīkǎ guīzé bìng zhíjiē liǎojiě guīzé de xiāoxī rénshì gàosù měiguó yǒuxiàn diànshì xīnwén wǎng xīngqíwǔ.

  Tōngcháng qíngkuàng xià, shàng yī nián de zuì jiā nán zhǔjiǎo huòjiǎng zhě huì bānfā běnniándù de zuì jiā nǚ zhǔjiǎo jiǎng (ér wèimiǎn zuì jiā nǚ zhǔjiǎo huì bānfā zuì jiā nán zhǔjiǎo jiǎngbēi). Suízhe shǐmìsī de jìnlìng, àosīkǎ jiāng bùdé bù dǎpò zhè yī chuántǒng.

  3 Yuè 27 rì, dāng zhè wèi xǐjù yǎnyuán zài àosīkǎ bānjiǎng diǎnlǐ shàng de wǔtái shàng biǎoyǎn shí, zhè wèi yǎnyuán zhènjīngle luòkè, cǐqián luòkè duì shǐmìsī de qīzi jiǎ dá·píng kè tè·shǐmìsī de duǎnfǎ kāile gè wánxiào.

  Píng kè tè shǐmìsī yīn tuōfà ér tuōfà.

  Luòkè méiyǒu gōngkāi tánlùn cǐ shì.

  Tā huì hěn yánsù, yě huì hěn yǒuqù, dàn xiànzài wǒ yào jiǎng yīxiē xiàohuà.”

  Shìjiàn fāshēng hòu de dì èr tiān, shǐmìsī tōngguò shèjiāo méitǐ gōngkāi xiàng luòkè dàoqiàn.

  Dì èr tiān zǎoshang, shǐmìsī hái liánxìle gāi jiémù dì zhì piàn rén wēi ěr·pàkè (Will Packer), xiàng “zǎo ān měiguó” jiémù dì zhì piàn rén biǎoshì, tā dàoqiàn bìng biǎodále tā de gāngà.

  Pàkè zài jiēshòu “GMA” cǎifǎng shí shuō, luòshānjī jǐngchá jú de jǐngchá zhǔnbèi yǐ ōudǎ zuì dàibǔ shǐmìsī, dàn luòkè shuō tā bù xīwàng zhèyàng.

  Xuéyuàn zài xìn zhōng biǎodále “duì luòkè xiānshēng zài tèshū qíngkuàng xià bǎochí zhènjìng de shēnqiè gǎnxiè”.

  “Wǒmen jīntiān zhēnduì wēi ěr shǐmìsī de xíngwéi cǎiqǔ de zhè yī xíngdòng shì cháozhe bǎohù wǒmen de biǎoyǎn zhě hé kèrén de ānquán yǐjí huīfù duì xuéyuàn de xìnrèn zhè yīgèng dà mùbiāo mài chū de yībù,” zhè fēng xìn zǒngjié dào. “Wǒmen yě xīwàng zhè kěyǐ wéi suǒyǒu cānyù hé shòu yǐngxiǎng de rén kāiqǐ yīduàn kāngfù hé huīfù de shíqí.”

  Rènhé dìfāng de tuō ér fúwù dōu hěn ángguì. Dàn zhège guójiā míng liè bǎngshǒu.

  Wúlùn nín zhù zài shìjiè de nǎge dìfāng, shēng háizi dōu shì ángguì de. Dànshì, suīrán měiguó fāxiàn zìjǐ chǔyú chéngběn guīmó de zhōngjiān, dàn zhōngguó yǐ chéngwéi fǔyǎng háizi zuì ángguì dì dìfāng zhī yī.

  Gēnjù Jefferies (JEF) shǐyòng Yuwa Population Research de shùjù jìnxíng de yánjiū, ànzhào rénjūn guónèi shēngchǎn zǒng zhí (GDP) de bǎifēnbǐ héngliáng, hánguó zài fǔyǎng cóng chūshēng dào 18 suì de háizi zuì ángguì dì dìfāng zhōng mínglièqiánmáo. GDP shìhéngliáng yī gè guójiā jīngjì huódòng de zuì guǎngfàn de zhǐbiāo.

  Zhōngguó wèi jū dì èr, yìdàlì jǐn suí qí hòu. Měiguó wèiyú déguó hé rìběn zhī jiān de 14 gè zuì ángguì dì dìfāng de zhōngjiān.

  Rán’ér, jiù huāfèi de juéduì jīn’é ér yán, zhōngguó shì shēng háizi zuì piányí dì dìfāng zhī yī. Dàn zhè dōu shì xiāngduì de:“Rúguǒ wǒmen suíhòu jiāng gāi shùjù tiáozhěng wéi píngjūn kě zhīpèi shōurù de bǎifēnbǐ, zhōngguó jiāng chéngwéi fǔyǎng háizi zuì ángguì dì dìfāng,” jié fù ruì de yánjiū rényuán shuō.

  Nàme, shì shénme ràng yuǎndōng dìqū fǔyǎng háizi de chéngběn rúcǐ zhī gāo ne?

  Đáp án bài tập Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 các bạn xem chi tiết ở phần bên dưới để so sánh và đối chiếu với phần bài làm của bạn nhé.

  Nam diễn viên Will Smith bị cấm tham dự lễ trao giải Oscar trong 10 năm.

  Will Smith sẽ không được phép tham dự Lễ trao giải Oscar trong 10 năm tới, do anh đã tát diễn viên hài Chris Rock trên sân khấu trong lễ trao giải Oscar năm nay, Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh đã công bố trong một tuyên bố của CNN.

  “Hội đồng đã quyết định, trong khoảng thời gian 10 năm kể từ ngày 8 tháng 4 năm 2022, ông Smith sẽ không được phép tham dự bất kỳ sự kiện hoặc chương trình nào của Học viện, trực tiếp hoặc hầu như, bao gồm nhưng không giới hạn ở Giải thưởng của Học viện,” Chủ tịch Học viện David Rubin và Giám đốc điều hành Dawn Hudson cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu.

  Quyết định được đưa ra trong cuộc họp của Hội đồng Thống đốc được tổ chức trước đó trong ngày tại Los Angeles. Cuộc họp, dự kiến ban đầu vào ngày 18 tháng 4, đã được xúc tiến sau khi Smith tuyên bố từ chức Học viện vào tuần trước.

  Smith đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn, nhanh chóng về lệnh cấm tham gia lễ trao giải Oscar trong thập kỷ tiếp theo.

  “Tôi chấp nhận và tôn trọng quyết định của Viện Hàn lâm”, nam diễn viên nói trong một tuyên bố với CNN.

  CNN đã liên hệ với đại diện của Rock để bình luận.
  Quyết định được đưa ra sau “hàng tấn tranh luận” về hậu quả của cái tát trên sân khấu của anh ấy sẽ như thế nào, một thành viên hội đồng quản trị nói với CNN.

  Bức thư của Viện hàn lâm cho biết thêm: “Giải Oscar lần thứ 94 là để tôn vinh nhiều cá nhân trong cộng đồng của chúng tôi đã làm những việc đáng kinh ngạc trong năm qua; tuy nhiên, những khoảnh khắc đó đã bị lu mờ bởi hành vi không thể chấp nhận được và có hại mà chúng tôi đã thấy ông Smith trưng bày trên sân khấu . ”

  “Trong suốt quá trình truyền hình của chúng tôi, chúng tôi đã không giải quyết thỏa đáng tình hình trong phòng,” bức thư tiếp tục viết. “Vì điều này, chúng tôi rất tiếc. Đây là cơ hội để chúng tôi làm gương cho khách mời, người xem và gia đình Học viện của chúng tôi trên toàn thế giới, và chúng tôi đã thiếu sót – không chuẩn bị cho điều chưa từng có.”

  Hội đồng Thống đốc cho biết trong một tuyên bố trước đó rằng họ muốn vấn đề được “xử lý kịp thời.”

  Việc Smith từ chức có nghĩa là ông không còn là thành viên của cơ quan bỏ phiếu của Viện Hàn lâm, nhưng điều đó không ngăn cản người chiến thắng giải Oscar được đề cử trong tương lai, một nguồn thạo tin cho CNN biết.

  Smith vẫn có thể được đề cử mặc dù bị cấm tham dự lễ trao giải Oscar vì “các tiêu chuẩn về quy tắc ứng xử” đang diễn ra trong hành động ngày nay “không áp dụng cho tính đủ điều kiện của giải thưởng”, một nguồn tin thân cận với Viện Hàn lâm có kiến thức trực tiếp về các quy tắc nói với CNN trên Thứ sáu.

  Điển hình, người chiến thắng nam diễn viên chính xuất sắc nhất của năm trước trao giải nữ diễn viên xuất sắc nhất của năm hiện tại (và đương kim nữ diễn viên xuất sắc nhất trao tặng danh hiệu nam diễn viên xuất sắc nhất). Với lệnh cấm của Smith, giải Oscar sẽ phải phá vỡ truyền thống đó.

  Nam diễn viên đã tấn công Rock khi nam diễn viên hài đang trên sân khấu trình bày tại Lễ trao giải Oscar vào ngày 27 tháng 3 sau khi Rock trêu đùa về mái tóc cắt sát của vợ Smith, Jada Pinkett Smith.

  Pinkett Smith bị rụng tóc do chứng rụng tóc.

  Rock chưa lên tiếng công khai về vụ việc.

  Và nó sẽ nghiêm túc và sẽ rất hài hước, nhưng ngay bây giờ tôi sẽ kể một vài câu chuyện cười. ”

  Smith đã công khai xin lỗi Rock một ngày sau khi vụ việc xảy ra thông qua mạng xã hội.

  Smith cũng đã liên hệ với nhà sản xuất của chương trình, Will Packer vào sáng hôm sau, xin lỗi và bày tỏ sự bối rối của mình, nhà sản xuất nói với “Good Morning America.”

  Trong cuộc phỏng vấn với “GMA,” Packer cho biết các sĩ quan từ Sở cảnh sát Los Angeles đã chuẩn bị để bắt Smith vì pin, nhưng Rock nói rằng anh ta không muốn điều đó.

  Trong lá thư của mình, Học viện bày tỏ “lòng biết ơn sâu sắc tới Mr. Rock vì đã duy trì được sự bình tĩnh của mình trong những trường hợp đặc biệt.”

  “Hành động mà chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay để đáp lại hành vi của Will Smith là một bước tiến tới mục tiêu lớn hơn là bảo vệ sự an toàn của những người biểu diễn và khách của chúng tôi, đồng thời khôi phục niềm tin vào Học viện”, lá thư kết luận. “Chúng tôi cũng hy vọng điều này có thể bắt đầu thời gian chữa lành và phục hồi cho tất cả những người có liên quan và bị ảnh hưởng.”

  Chăm sóc trẻ em ở khắp mọi nơi đều đắt đỏ. Nhưng đất nước này đứng đầu danh sách.

  Có con rất tốn kém, bất kể bạn sống ở đâu trên thế giới. Tuy nhiên, trong khi Mỹ đang ở giữa quy mô chi phí, Trung Quốc đã trở thành một trong những nơi đắt đỏ nhất để nuôi dạy trẻ em.

  Theo nghiên cứu từ Jefferies (JEF), Hàn Quốc đứng đầu danh sách những nơi tốn kém nhất để nuôi dạy một đứa trẻ từ sơ sinh đến 18 tuổi, được tính bằng tỷ lệ phần trăm tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người, theo nghiên cứu từ Jefferies (JEF), công ty sử dụng dữ liệu từ Nghiên cứu Dân số Yuwa. GDP là thước đo rộng nhất cho hoạt động kinh tế của một quốc gia.

  Trung Quốc đứng thứ hai, tiếp theo là Ý. Hoa Kỳ được xếp vào giữa danh sách 14 nơi đắt đỏ nhất, giữa Đức và Nhật Bản.

  Tuy nhiên, xét về số tiền tuyệt đối chi tiêu, Trung Quốc là một trong những nơi rẻ nhất để có con. Nhưng tất cả chỉ là tương đối: “Nếu sau đó chúng tôi điều chỉnh dữ liệu đó theo tỷ lệ phần trăm thu nhập khả dụng trung bình, thì Trung Quốc sẽ trở thành nơi đắt đỏ nhất để nuôi dạy trẻ”, các nhà nghiên cứu của Jefferies cho biết.

  Vậy điều gì khiến việc nuôi dạy trẻ em ở Viễn Đông tốn kém đến vậy?

  Trên đây là toàn bộ nội dung kiến thức của Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1. Các bạn học viên cần thường xuyên ôn tập lại kiến thức bài giảng này nhé.

  Để tăng cường thêm vốn kiến thức cho giáo án Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 thì các bạn hãy làm thêm các bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 6 luôn và ngay nhé.

  Kiến thức của Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 chính là nền tảng quan trọng để chúng ta tiếp tục học nâng cao lên các bài học về sau.

  Sau đó các bạn tăng cường làm thêm các bài tập ứng dụng thực tế bên dưới để hỗ trợ thêm cho kiến thức Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 nhé.

  Giáo án của Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 vừa cung cấp cho chúng ta khá nhiều kiến thức quan trọng, đặc biệt là về mảng ngữ pháp tiếng Trung HSK 9 cấp và mảng từ vựng tiếng Trung HSK 9 cấp.

  Tiếp theo các bạn làm thêm các bài tập dịch tiếng Trung HSK 1 đến tiếng Trung HSK 6 để bổ trợ thêm kiến thức cho Giáo án của Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 nhé.

  Bài học ngày hôm nay Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 2 bài tập 1 xin được kết thúc tại đây,cảm ơn các bạn đã luôn chú ý lắng nghe theo dõi,chúc các bạn có một buổi học online vui vẻ và chất lượng nhé.

  BÀI GIẢNG LIÊN QUAN

  Khóa học - Học phí

  Tài liệu học tiếng Trung thiết yếu

  1. Giáo trình tiếng Trung Công sở
  2. 999 Mẫu câu đàm phán tiếng Trung thương mại ChineMaster
  3. Giáo trình tiếng Trung ChineMaster
  4. Giáo trình tiếng Trung Thương mại
  5. Giáo trình tiếng Trung thương mại Xuất Nhập Khẩu ChineMaster
  6. Giáo trình tiếng Trung thương mại PDF MP3
  7. Sách tiếng Trung Thương mại ChineMaster
  8. Sách luyện dịch tiếng Trung PDF
  9. Giáo trình tiếng Trung Thương mại ChineMaster
  10. Sách từ vựng tiếng Trung thương mại ChineMaster
  11. Giáo trình luyện dịch tiếng Trung thương mại ChineMaster
  12. Giáo trình dịch thuật tiếng Trung thương mại ChineMaster
  13. Giáo trình phiên dịch tiếng Trung thương mại ChineMaster
  14. Giáo trình luyện dịch tiếng Trung HSK 9 cấp ChineMaster
  15. Giáo trình tiếng Trung Thương mại cơ bản
  16. Giáo trình tiếng Trung Thương mại nâng cao
  17. Sách luyện dịch tiếng Trung PDF
  18. Download Giáo trình tiếng Trung PDF MP3
  19. Download Giáo trình tiếng Trung thương mại PDF MP3
  20. Download sách luyện dịch tiếng Trung PDF
  21. Download bộ gõ tiếng Trung Sogou
  22. Từ vựng tiếng Trung Thương mại
  23. Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành Thương mại
  24. Từ vựng Quần Áo Taobao 1688
  25. Hợp đồng tiếng Trung Thương mại
  26. Tài liệu tiếng Trung thương mại PDF
  27. Mẫu câu tiếng Trung thương mại
  28. Mẫu câu luyện dịch tiếng Trung thương mại
  29. Bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 1
  30. Bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 2
  31. Bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 3
  32. Bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 4
  33. Bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 5
  34. Bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 6
  35. Bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 7
  36. Bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 8
  37. Bài tập luyện dịch tiếng Trung HSK 9
  38. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK 1
  39. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK 2
  40. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK 3
  41. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK 4
  42. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK 5
  43. Tổng hợp ngữ pháp tiếng Trung HSK 6
  44. Bài tập luyện dịch tiếng Trung
  45. Bài tập luyện dịch tiếng Trung ứng dụng
  46. Tài liệu luyện dịch tiếng Trung PDF
  47. Luyện dịch tiếng Trung thương mại
  48. Từ điển tiếng Trung ChineMaster

  Từ vựng tiếng Trung

  Bài giảng mới nhất